Lộ diện “Tứ đại gia” của Thế giới rượu vang.

Bản đồ rượu vang thế giới có đang dịch chuyển?

Pháp, Italy, Mỹ và Tây Ban Nha là 4 quốc gia lớn nhất trong ngành công nghiệp rượu vang. Tổng sản lượng của 4 đại gia hợp lại = 1/2 sản lượng rượu vang trên toàn thế giới.

1. Italy

Italy đã vượt Pháp về sản lượng sản xuất rượu vang. Từ giữa những năm 2011 – 2015, Italy đã lấn át hoàn toàn khi tăng gần 40% sản lượng. Điều này giúp hồi sinh mạnh mẽ ngành công nghiệp rượu vang tại ntớc này như những thế kỷ trước.
Tại Ý, đa phần là giống nho đỏ, chiếm nhiều diện tích nhất phải kể đến như Sangiovese, Trebbiano Toscano, Nero d’Avola, Barbera, Pinot Grigio, Prosecco, Nebbiolo, Neogroamanro

2. Pháp

“Kinh đô rượu vang” của thế giới đang thay đổi dần phong cách sản xuất rượu vang. Họ tập trung và định hướng phát triển rượu vang chất lượng cao, thay vì là sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Bởi vậy, họ đã bắt đầu giảm dần sản lượng mỗi năm. Điều này cho thấy, khách hàng là họ hướng tới là những người thật sự yêu thích rượu vang và hiểu biết về chất lượng rượu vang.
Về các giống nho nổi tiếng của Pháp, có lẽ đã quá quen thuộc: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Grenache, Carignan, …

3. Mỹ

90% rượu mà Mỹ sản xuất xuất phát từ California, trong đó, tập trung nhiều ở thung lũng Napa với đặc điểm tự nhiên vô cùng thuận lợi.
Các giống nho phổ biến tại đây: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Zinfandel, Sauvignon Blanc

4. Tây Ban Nha

Là quốc gia sở hữu vườn nho có diện tích lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, Tây Ban Nha lại có sản lượng rượu vang thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng Pháp và Ý. Lý do được đưa ra bởi phong cách và định hướng của các nhà làm vang, tập trung sản xuất rượu vang cao cấp với số lượng limited.
Rượu vang Tây Ban Nha thường được làm từ các giống nho như: Tempranillo, Airén, Garnacha, Monastrell
Thứ hạng tiếp theo trong bảng xếp loại sản lượng rượu vang là các quốc gia như Úc, Argentina, Trung Quốc, Nam Phi, Chile, Đức, Bồ Đào Nha, Nga, … trong đó là các giống nho nổi bật như:
Úc – Shiraz (Syrah), Chardonnay
Argentina- Malbec, Chardonnay
Chile – Cabernet Sauvignon, Carmenere, Pinot Noir, Sauvignon Blanc
Nam Phi – Cabernet Sauvignon, Pinotage, Chenin Blanc
Đức – Riesling
Trung Quốc – Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenere
Nguồn: WineFolly
———————
Để được tư vấn về các sản phẩm rượu vang và phụ kiện, vui lòng liên hệ: 0989.190.891
website: https://nguoisanhvang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *